CÁCH MỘT VŨ CÔNG CẢM NHẠC VÀ GIỮ NHỊP

Ngay cả một vũ công chuyên nghiệp cũng cần luyện tập thường xuyên với nhịp nhạc để có thể cảm nhịp một cách tốt nhất, từ đó làm chủ những bước nhảy trên sàn diễn. Nhưng bạn có biết làm sao để một người vũ công có thể chắc nhịp và giữ nó trong suốt màn trình diễn không? Cùng Pulse tìm hiểu điều đó nhé!

  1. Học cách nhảy theo nhịp nhạc

Chúng ta nên bắt đầu học nhảy bằng việc tìm ra nhịp điệu của bài nhạc. Nhịp của một bài hát thường xác định mức độ nhanh hay chậm mà bạn nên di chuyển cơ thể trong khi nhảy. Nếu bài hát bạn chọn có nhịp nhanh, hãy chuẩn bị để di chuyển nhanh và linh hoạt, nếu bài hát có nhịp chậm, hãy uyển chuyển, chậm rãi.

Để tìm nhịp của một bài hát:

  • Lắng nghe kỹ những nhịp đập mạnh nhất, nặng nhất.
  • Vỗ tay theo nhịp để cảm nhận âm nhạc.
  • Thử gõ chân phải theo nhịp mạnh và chân trái theo nhịp yếu hơn.

2. Học cách đu đưa với cánh tay của bạn

Hãy dùng cánh tay của bạn để cảm nhịp và dùng nó đung đưa theo nhạc. Bằng cách này cơ thể bạn có xu hướng quen với nhịp và thả lỏng hơn. Hãy thử bật bài nhạc và nâng cánh tay lên để phiêu theo nhịp như một người nghệ sỹ thực thụ. Bạn không cần giới hạn động tác mình muốn thực hiện, hãy cứ thoải mái để cơ thể đi theo nhịp mà bạn đếm được.

3. Bắt đầu với những bước nhảy đầu tiên

Với những bước nhảy đầu tiên, chúng ta cần học cách di chuyển theo nhịp nhạc. Bạn đã thử tập luyện với cánh tay, bây giờ hãy sử dụng toàn cơ thể nhảy múa. Đối với từng bộ môn nhảy múa, những động tác khởi điểm sẽ khác nhau, nhưng điểm giống nhau bạn cần học chính là dám nhảy trên đôi chân và trên chính nhịp mà bạn cảm nhận được. Những lần đầu tiên luôn có những sai lầm và vấp ngã, nhưng điều quan trọng chính là cơ thể được giải phóng qua những bước nhảy đầu tiên.

Bài viết từ Pulse mang tính chất tham khảo, không thay thế việc chẩn đoán và điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo:

Ultimate Guide to Finding The Beat | West Coast Swing Online